Miến xào chay kiểu Hàn Quốc
![]() |
Miến Xào Chay Hàn Quốc (click vào ảnh để xem) |
1 nắm miến đao (hoặc miến kiểu Hàn, miến dong)
4 cây cải làn
6 cái nấm hương ngâm nở
2-3 cái mộc nhĩ ngâm nở
½ củ cà rốt nhỏ
¼ củ hành tây
1 cây hành xanh
1 tép tỏi
1 thìa cà phê vừng trắng rang chín.
Dầu vừng
Xì dầu
Đường
Dầu ăn
Cách làm:
+ Đun sôi một nồi nước. Cho miến vào nồi, nấu trong khoảng 5 phút. Vớt ra, xả nước lạnh. Trộn miến với 1 thìa cà phê dầu vừng. Cắt miến thành sợi dài tầm 10cm.
+ Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại:
- Cải làn rửa sạch, thái khúc tầm 2-3cm. Chẻ đôi nếu phần cuống quá to.
- Cà rốt thái sợi
- Hành tây thái múi cau nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Mộc nhĩ và nấm hương thái chỉ.
- Hành xanh cắt khúc độ 2cm
+ Đun sôi một nồi nước. Cho cải làn vào trần qua trong khoảng 1 phút. Đổ ra rổ, xả nước lạnh
+ Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho hành vào xào sơ đến khi có mùi thơm. Cho cà rốt vào xào cùng hành. Cho hành xanh & ½ thìa cà phê muối vào xào them 1 phút.
+ Để lửa vừa. Cho tỏi, mỳ, cải làn vào chảo. Tiếp theo cho 1 teaspoon dầu vừng, 1 tablespoon xì dầu, 1 teaspoon đường. Trộn đều. Xào đến khi các nguyên liệu chín tới.
+ Cho vừng trắng đã rang chín vào chảo, trộn đều cùng miến.
Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon tại EZcooking
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét