Lớp học pha chế

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

Bí Quyết Làm Món Mỳ Xào Ngon

Bí Quyết Làm Món Mỳ Xào

Bí Quyết Làm Mỳ Xào Ngon 

Click vào hình để xem thêm chi tiết
 
Mỳ xào là một món khá là dễ làm và còn rất ngon miệng nữa phải không các bạn

Tuy nhiên để làm được món mỳ xào ngon đúng vị thì chúng ta cần có bí quyết nữa nhé. Thực hiện theo bí quyết này bạn có thể làm ngay món mỳ xào với hương vị ngon không kém gì nhà hàng nhé.

Nhược điểm thường gặp nhất của món mỳ tôm xào tự làm ở nhà là sợi mỳ nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mỳ. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mỳ qua nước sôi một lát rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mỳ mềm nhũn.

Bạn nên nhúng mỳ vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” mỳ, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mỳ vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mỳ mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mỳ xào lên vẫn dai và đậm như thường.

Khi xào mỳ với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra, dùng nước tiết ra từ thịt bò để xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra cho mỳ vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau – thịt và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau – thịt vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa.

Nếu muốn ăn mỳ xào giòn thì sau khi đã nhúng mỳ, bạn lại rán qua nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên.

Gia vị xào mỳ là xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên để lửa to khi xào mỳ, như vậy sợi mỳ sẽ nhanh chóng săn lại và nhờ đó dai hơn, ngon hơn.

Vậy đó, chỉ vậy thôi là các bạn đã có ngay cho mình một món mỳ xào cực ngon với bí quyết đơn giản rồi. Cùng thưởng thức nào

Tham khảo thêm các bí quyết nấu ăn khác tại EZcooking 

Các KHÓA HỌC NẤU ĂN tại EZcooking

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét